NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THIẾT KẾ HẦM RƯỢU VANG

Khi thiết kế hầm rượu vang cho gia đình, nhà hàng hay quán ăn hải sản, bạn cần biết mình có đầy đủ những yêu cầu cần thiết. Mộc Trâm Anh sẵn sàng tư vấn và thiết kế hầm rượu vang theo yêu cầu, sở thí

thiết kế hầm rượu vang

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THIẾT KẾ HẦM RƯỢU VANG
26/10/2018 - 02:10:05 PM | 90
Khi thiết kế hầm rượu vang cho gia đình, nhà hàng hay quán ăn hải sản, bạn cần biết mình có đầy đủ những yêu cầu cần thiết. Mộc Trâm Anh sẵn sàng tư vấn và thiết kế hầm rượu vang theo yêu cầu, sở thích của bạn.

Hầm rượu vang - một biểu tượng cho phong cách giải trí đỉnh cao!. Đối với những chủ đầu tư có khoảng không gian khá rộng thì việc xây dựng, thiết kế hầm rượu vang khá dễ dàng. Nhưng đối với không gian khá hẹp như: phòng khách, nhà bếp,... thì bạn cần phải nhờ tới chuyên gia tư vấn thiết kế khi cần thiết kế hầm rượu vang. Mộc Trâm Anh sẵn sàng tư vấn miễn phí giúp bạn tận nơi.

 

thiết kế hầm rượu vang

 

Mô hình Hầm rượu có nguồn gốc từ các nước phương tây. Bạn muốn thiết kế hầm rượu vang tại trong gia đình hay ở quán ăn hải sản, nhà hàng khách sạn,... Mộc Trâm Anh sẽ tư vấn, thiết kế và cam kết bạn sẽ có một hầm rượu vang đạt chất lượng chuẩn về ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm,... Sau đây, Mộc Trâm Anh giúp bạn hiểu được khi cần xây dựng hầm rượu vang thì cần có những gì.

 

1. Vị trí xây dựng, thiết kế hầm rượu vang

Tầng hầm là một trong những nơi tốt nhất để xác định vị trí thiết kế hầm rượu vang. Nó có một không gian rộng lớn để xây dựng một hầm chứa rượu vang và khá dễ dàng để duy trì về nhiệt độ và độ ẩm. Tầng hầm không ảnh hưởng ánh sáng mặt trời nên không thay đổi nhiều về nhiệt độ và độ ẩm.

Nếu bạn không có tầng hầm hoặc nó đang được sử dụng cho mục đích khác, hãy tìm một phòng khác trong ngôi nhà của bạn nhưng lưu ý nó không ảnh hưởng trực tiếp của ánh sáng mặt trời. Nếu bạn không còn phòng trống thì ta có xây dựng thiết kế hầm rượu vang ngay trong phòng khách, phòng ăn hay nhà bếp.

Đối với trong không gian nội thất phòng ăn, phòng bếp, Hầm rượu được thiết kế với một hệ thống hình trụ kín, đúc sẵn được xây dựng âm xuống lòng đất và có thể được đặt bất cứ nơi nào từ nhà bếp đến phòng khách, bất cứ nơi nào phù hợp với bạn.

Hầm này có độ sâu 2,25m và có cửa kính xoay được vận hành bằng điện tử, có thể giữ tới 1.360 chai trong điều kiện bảo quản hoàn hảo, giống như một hầm truyền thống, nó được đất bao quanh để cách nhiệt, cộng với hệ thống thông gió khéo léo,  giúp nhiệt độ không đổi và cân bằng độ ẩm cần thiết của hầm rượu mà không cần phải làm lạnh.

 

2. Thiết kế hầm rượu vang cần cần chú ý kệ chứa rượu

Khi đã có vị trí thiết kế hầm rượu vang, bạn cần chọn loại kệ chứa rượu phù hợp. Kệ chứa rượu cho phép bạn lưu trữ một số lượng đáng kể các chai trong một khu vực hạn chế. Hầu hết các kệ rượu được làm từ gỗ, đôi lúc cũng làm bằng kim loại tùy theo mục đích và điều kiện. Nếu có một không gian lưu trữ thực sự rộng lớn, chẳng hạn như hàng trăm hoặc hàng ngàn chai, bạn hãy để Mộc Trâm Anh tư vấn thiết kế cho bạn. Dựa trên kích thước từng chai rượu mà chúng ta có kiểu thiết kế kệ chứa rượu phù hợp với kích thước như chai Magnum, chai sâm banh chẳng hạn.

 

3. Thiết kế hầm rượu vang cần cần chú ý nhiệt độ

Rượu là  nguyên tố trong hóa học nên khi nhiệt độ quá ấm sẽ gây ra phản ứng hóa học. Rượu sẽ già đi quá nhanh và chất lượng, hương vị của rượu nhất là rượu vang cũng sẽ thay đổi. Mặt khác, nếu nhiệt độ quá thấp, phản ứng hóa học sẽ chậm lại và rượu của bạn ở độ tuổi chậm hơn nhiều. Nếu bạn không kiểm soát nhiệt độ thì nhiệt độ thất thường sẽ phá vỡ hầm rượu của bạn. Khi thiết kế hầm rượu vang, nếu nhiệt độ thay đổi liên tục hoặc đột ngột thì quá trình lão hóa (trao đổi chất) có thể sẽ trở nên tồi tệ và phá hỏng hầm rượu của bạn.

Nhiệt độ lý tường trong chưng cất rượu là 55 độ F khoảng (13 độ C). Thiết kế hầm rượu vang cần chú ý, chúng ta có thể chấp nhận chênh lệch khoảng 3 – 4 điểm trên hoặc dưới nhiệt độ này. Đặc biệt, chúng ta không  để cho nhiệt độ thay đổi đột ngột để tránh mùi vị rượu bị hỏng. Đôi khi nút chai niêm phong không kín 100%, oxi sẽ vào trong chai và tạo ra mùi hương khó chịu cho rượu.

 

4. Thiết kế hầm rượu vang cần cần chú ý độ ẩm

Trong điều kiện khô, nút chai có thể dễ bị hỏng và đó là lí do tại sao bạn không bao giờ nên đặt những chai rượu vang lâu năm trong tủ lạnh và tại sao chai rượu vang luôn được đặt nằm ngang để đảm bảo rằng rượu luôn luôn tiếp xúc với nút chai. Mức độ ẩm lý tưởng là 57%, với độ ẩm mức cao là 70% và tối thiểu là 50%. Nếu nó quá cao nguy cơ lớn nhất là sự phát triển của nấm mốc trong nút chai, có thể làm hỏng rượu.

 

5. Thiết kế hầm rượu vang cần cần chú ý ánh sáng

Rượu vang vô cùng nhạy cảm với ánh sáng, ánh sáng là nguyên nhân thay đổi sắc tố trong rượu. Ánh sáng có thể làm rượu vang trắng chuyển sang đỏ mờ dần hoặc bị sậm màu lại. Để tránh điều này xảy ra, bạn chỉ cần đảm bảo hầm rượu của bạn ở một vị trí tối, tránh xa ánh nắng mặt trời. Nếu bạn cần để ánh sáng đèn trong hầm rượu của mình, hãy chắc chắn rằng chúng không phát ra tia UV nào. 

Bạn cần tư vấn, Thiết kế hầm rượu vang, đừng ngại liên hệ Mộc Trâm Anh, chúng toi sẽ đến tận nơi khảo sát và tư vấn gúp bạn hoàn toàn miễn phí.

 

Công ty Mộc Trâm Anh chuyên thiết kế các mẫu hầm rượu sang trọng, tư vấn tận nơi.

CÔNG TY TNHH MỘC TRÂM ANH

Địa chỉ: 1098/27B Đường Phạm Văn Đồng, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

Website: http://hamruoudep.vn/

Hotline: 0916 839 449 - 0933 84 74 80

Email: thiconghamruou@gmail.com

 

 

 

 

Gọi điện SMS Chỉ đường